Lãi suất kép là gì và công thức tính ra sao trong năm 2020

Hiện nay có nhiều người vẫn đang nhầm lẫn hoặc không thể phân biệt được lãi suất kép là gì, lãi suất tiêt kiệm ngân hàng là gì. Bài viết này sẽ tổng hợp lại những kiến thức bổ ích tuy nhỏ nhưng lại vô cùng giá trị nhằm giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích mới.

Định nghĩa Lãi suất kép là gì?

Lãi kép còn được gọi thêm một tên khác nữa chính là lãi suất kép. Bạn có thể hiểu đơn giản nhất chính là sau khi lấy lãi về sau một thời gian gửi nhưng lại tiếp tục dồn vào tiền vốn thêm một lần nữa nhằm đưa tất cả số tiền đó tái tiết kiệm / đầu tư để lấy về lãi có giá trị cao hơn ở chu kỳ sau.

Theo các chuyên gia tài chính cho biết, các yếu tố chính khiến lãi kép thành công chính là nhờ vào thời gian và lãi suất. Đồng thời, bạn hãy nên nhanh chóng tiết kiệm ngay khi có thể cho dù tuổi tác bạn hiện nay bao nhiêu để tương lai sẽ giúp bạn có được một khoản tiền tiền đủ lớn.

Lãi suất kép là gì và công thức tính ra sao trong năm 2020

Hiện nay, có nhiều cách tính lãi suất tùy theo các nhà băng mà sẽ có mức tương ứng. Để được hiểu rõ hơn về công thức chính xác, bạn hãy tìm đến các điểm giao dịch ngân hàng tiêu biểu như là VCB, SCB, SHB sẽ có nhân viên tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Bạn đọc có thể tham khảo bảng mức lãi suất cuối kỳ sẽ nhận được từ một số các ngân hàng nội địa đang có chính sách kí gửi tiền nhận lãi dưới đây:

Ngân hàng Hình thức Kỳ hạn Lãi suất
LienVietPostBank Tiết kiệm kỳ hạn thường 10 năm 7.5%/năm
Vietcombank Tiết kiệm có kỳ hạn 5 năm 6.80%/năm
Eximbank Tiết kiệm có kỳ hạn 5 năm 6.00%/năm
HDBank Tiền gửi Bảo ngân tương lai 10 năm 7.1%/năm
ABBank Tiết kiệm Tích lũy cho tương lai 20 năm 6.80%/năm

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ mang lại được một thông tin cần thiết cho bạn. Chúc bạn thành công.

Theo hyundaiebike.com.vn