Cận Tết, lãi suất ngân hàng kì hạn 6 tháng tại ngân hàng nào cao nhất?

Theo khảo sát tại các ngân hàng, mức lãi suất ngân hàng kì hạn 6 tháng hiện nay cao nhất xấp xỉ 8%/năm. 

lãi suất ngân hàng kì hạn 6 tháng 01/2020. (ảnh minh hoạ)

Cụ thể, theo biểu lãi suất tiết kiệm mới nhất tại 30 ngân hàng thương mại trong nước, lãi suất ngân hàng kì hạn 6 tháng tại quầy dao động từ 5,3%/năm – 7,9%/năm, không thay đổi so với các chỉ số của tháng cuối năm 2019.

Trong đó, mức lãi suất tiền gửi cao nhất là 7,9%/năm được áp dụng tại Ngân hàng Quốc dân (NCB). Tiếp đó là ngân hàng Bac A Bank với 7,7%/năm; VietBank và PVcomBank với lãi suất 7,5%/năm, còn ngân hàng VPBank với 7,4%/năm (quy định số tiền gửi từ 5 tỉ đồng trở lên),…

Ngược lại thì mức lãi suất huy động thấp nhất tại kì hạn này thuộc về 4 “ông lớn” là Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV và đều được đồng loạt ấn định là 5,3%/năm.

Ngoài ra, trong nhóm ngân hàng thương mại cổ phần thì Eximbank đang ấn định mức lãi suất ngân hàng ở kì hạn 6 tháng thấp nhất với 5,6%/năm.

Còn đối với các kì hạn khác, mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại quầy cao nhất hiện nay là 8,4%/năm áp dụng tại ngân hàng Eximbank và với kì hạn 13 tháng (quy định số tiền gửi từ 100 tỉ đồng trở lên), 24 tháng, 36 tháng. Trong đó, có 8 ngân hàng hiện tại ghi nhận mức lãi suất cao nhất từ 8%/năm bao gồm: Eximbank (8,4%); VietBank, OCB, Ngân hàng Bản Việt (8,2%/năm); Ngân hàng Quốc dân, ABBank (8,3%/năm); Kienlongbank và Bac A Bank (8%/năm).

Ngoài hình thức gửi tiết kiệm tại quầy, các ngân hàng còn triển khai nhiều loại sản phẩm huy động khác. Và tại hầu hết các ngân hàng hình thức gửi tiết kiệm online được khuyến khích với lãi suất thường nhỉnh hơn so với biểu lãi suất tiết kiệm tại quầy, mức chênh lệch thông thường khoảng 0,1 điểm %.

Riêng tại một số ngân hàng như SCB, lãi suất tiết kiệm trực tuyến lại có sự chênh lệch rõ rệt và có kì hạn lên đến hơn 1 điểm %. Lãi suất ngân hàng kì hạn 6 tháng dưới hình thức gửi trực tuyến cao nhất là 8,76%/năm tại SCB áp dụng với kì hạn gửi 13, 15, 18 tháng và quy định số tiền gửi từ 10 tỉ đồng trở lên, điều kiện lĩnh lãi cuối kì.

Với 4 ngân hàng lớn là Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV lãi suất tiền gửi huy động tại nhóm ngân hàng này lại nằm ở mặt bằng khá thấp so với các ngân hàng thương mại cổ phần.

Cũng theo biểu lãi suất mới nhất tháng 1/2020 của 4 “ông lớn” này, mức lãi suất tiền gửi từ 1 tháng trở lên dao động từ 4,3% – 6,8%/năm. Mức lãi suất cao nhất trong nhóm là 6,8%/năm áp dụng cho các khoản tiền gửi kì hạn từ 12 tháng trở lên tại Agribank, Vietcombank, BIDV và từ 24 tháng trở lên tại VietinBank. Lãi suất tiền gửi các kì hạn tại 4 ngân hàng ở mức tương đương nhau hoặc có sự chênh lệch không đáng kể. Cụ thể, lãi suất huy động các kì hạn từ 1 – 2 tháng là 4,3%/năm; còn kì hạn 3 – 4 tháng là 4,8%/năm; còn lại lãi suất ngân hàng kì hạn 6 tháng ở mức 5,3%/năm.

Nguồn: Vietnambiz