Món ăn vặt Thủ Đức nào khiến hàng ngàn sinh viên mê mẩn ?

Thủ Đức là một khu đô thị mới của Thành phố Hồ Chí Minh quy tụ rất nhiều trường đại học lớn nhỏ trong thành phố , nơi đây còn một cái tên gọi khác đó chính là làng đại học. Chính vì thế nơi đây là nơi học tập vui chơi và sinh sống của hàng ngàn sinh viên đại học, mà ở đâu có sinh viên thì ở đó đồ ăn vặt sẽ vô cùng đa dạng và rẻ. Cùng khám phá thế giới món ăn vặt Thủ Đức cùng chúng tôi nhé.

Xem thêm : Nhất định phải nán lại để thưởng thức món ăn vặt Thanh Hóa này

Dimsum

Đây là một thức ăn vặt số 1 của các bạn sinh viên làng đại học, mới đầu nghe cứ ngỡ tưởng là điểm tâm của người hoa nhưng Dimsum “sinh viên” đơn giản hơn nhiều. Một cái tên thân thuộc hơn bạn có thể gọi nó là há cảo các loại, không bánh bao, không hải sản, đơn giảm chỉ là những viên thịt được gói trong những miếng bột mỏng dẻo thơm. Ngoài ra còn có nhân rau, nhân tôm với những hình thù tương tự như các dimsum của người hoa chính gốc. Chấm một chút nước chấm theo công thức 1:1:1 nước tương, tương ớt, sate là hết bài.

Súp cua

Không những là ,món ăn vặt Thủ Đức mà súp cua còn là lựa chọn ăn sáng hàng đầu của biết bao bạn sinh viên nơi đây. Súp cua được nấu bằng nước dùng xương, gà xé, trứng nấm, cua cùng nhiều hương liệu khác tùy người nấu. Trong buổi sáng vội vã súp cua được múc vào một chiếc ly nhựa nóng hổi, thêm chút rau mùi, giấm, nước tương, hành phi cùng vài hạt tiêu là đã có buổi sáng đầy dinh dưỡng. Ở vài nơi có cho thêm bánh chiên, quẩy, vụn bánh mỳ ăn vui miệng. Món súp khá dễ ăn mà lại đầy đủ dinh dưỡng, dù yếu bụng vẫn có thể ăn được, hơn nữa đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa xế.

Bánh tráng nướng

Thủ Đức là cái nôi của những chiếc bánh tráng nướng ngon nhất Nam bộ, Bánh tráng nướng ở đây rất to và còn rất rẻ. Chỉ khoảng 10 ngàn đồng bạn đã có một chiếc bánh tráng nướng full topping to ụ ngon mắt. Bánh tráng nướng có một đặc điểm không đâu có chính là mắm truốc được phết một lớp mỏng lên bánh tráng trước khi nướng, mắm làm bánh thơm hơn và đậm đà hơn, bên trong là trứng cút, tép khô, thịt băm, hành phi và rất nhiều hành phi. Tuy là một món ăn vặt nhưng một chiếc bánh tráng nướng Thủ Đức có thể làm bạn no đấy.

Các món ăn vặt Thủ Đức quy tụ tất cả những gì tinh hoa nhất của ẩm thực Sài Gòn, không gì là không có. Nếu như gọi đây là thiên đường ăn vặt lớn nhất Sài Gòn cũng chẳng hề sai. Nếu như là một phượt thủ Sài Gòn nơi đây sẽ là địa điểm lý tưởng đấy.