Nhất định phải nán lại để thưởng thức món ăn vặt Thanh Hóa này

Thanh Hóa cực kỳ nổi tiếng với món nem chua cũng như các loại bánh lá, nem chua là thức quà vặt mà bất kỳ ai đến Thanh Hóa đều mua đem về làm quà. Nhưng một lời khuyên chân thành là bạn hãy đến đây và trải nghiệm ẩm thực vùng quê này, chỉ có ở đây bạn mới biết được rằng, Thanh Hóa còn nhiều cao lương mỹ vị hơn nem chua gấp vạn lần. Cùng chúng tôi tìm hiểu những món ăn vặt Thanh Hóa được tất cả những người dân nơi đây tự hào nhé.

Bánh Gai tứ trụ

Bánh gai Thanh Hóa có một mùi vị không thể lẫn vào đâu và cũng chẳng thể biết đó là gì. Lớp bột dẻo dai mềm mại, lớp đậu xanh béo bùi thơm phức, nếu là người hảo ngọt bạn chắc chắn sẽ không thể quên mùi vị bánh gai nơi đây. Đặc biệt chắc bạn sẽ bất ngò là loại bánh gai này còn có nhân thịt lợn nữa nhé, thịt lợ béo ngậy len lỏi trong lớp đậu xanh, mùi thơm của dầu chuối và mật mía sẽ lấn át mùi của thịt nên khi ăn bạn sẽ có cảm giác ngậy ngậy mà không hề ngán chút nào.

Xem thêm :

Nên mang đồ ăn vặt uống bia nào khi đi du lịch

Gỏi cá Nhệch Nga Sơn

Thanh Hóa được thừa hưởng một đường bờ biển khá dài nên hải sản ở đây rất tươi và đa dạng. Trong đó có loài cá nhệch, một loài cá khá hung dữ và rất hiếm ở những vùng khác. Người dân Thanh Hóa nhận thấy thịt của loài cá này khá dai, dòn và ngọt nên đã chế biến thành món gỏi nhưng khá là giống với món nem thính của miền bắc . Cá được làm sạch, lóc thịt và thái lát mỏng sau đó được áo một lớp thính gạo và một số gia vị khác. Được ăn chung với các loại rau sống trở thành một món gỏi đúng điệu, vị tươi từ cả rau cá khiến món ăn rất nhẹ nhàng và bắt vị. Đặc biệt nhất chính là phần nước sốt – chẻo, được chế biến theo công thức đặc biệt của người dân từ xương cá và mẻ chua tạo nên một hỗn hợp có một hương vị cầu kỳ.

Bánh răng bừa

Loại bánh này sẽ tương tự với bánh giò trong nam, thành phần chính là bột gạo với nhân nấm mèo bằm thịt. Tuy nhiên loại bánh này có hình dạng như bánh nậm và được gói bằng dong mà lá dong khi hấp lên thì thơm vô cùng bạn biết rồi đấy. Bánh ngon nhất khi còn đang nóng hổi, sắn một miếng có đủ bột đủ nhân là ấm áp cả người. Bột bánh thơm, nhân bánh ngậy là một món ăn vặt Thanh Hóa số 1 trong mùa đông.

Nếu bạn là một người con Thanh Hóa hay là một người thường xuyên đi du lịch có thể chia sẻ thêm với chúng tôi những món ăn vặt Thanh Hóa ngon đã từng trải nghiệm dưới phần bình luận nhé. Chia sẻ của bạn sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của cộng đồng.