Tháng 8 nên đi du lịch ở đâu miền Nam ? Những địa điểm hấp dẫn nhất 2020

Du lịch Việt Nam những năm gần đây vô cùng phát triển, tận  dụng những gì mẹ thiên nhiên ban tặng nên ngành du lịch cũng có những đóng góp không nhỏ cho GDP cả nước. Cùng chúng tôi điểm qua những địa điểm du lịch được dự đoán sẽ trở nên cực kỳ hấp dẫn trong năm 2020 này. Và chuyên mục tháng 8 này nên đi du lịch ở miền nam cũng ở ngay phía bên dưới nên đừng vội rời trang nhé.

Triển vọng du lịch Việt Nam 2020

Những con số được tính đến tháng 11/2019 vừa qua như khách quốc tế đến Việt Nam trong 11 tháng đạt gần 16,3 triệu lượt người, trong đó châu Á vẫn chiếm thị phần cao nhất với 77,6% tổng số lượng khách; khách từ châu Âu chiếm 14,1%; khách châu Mỹ chiếm 6,1% và châu Úc chiếm 2,6% (tăng 0,5%).

Qua những con số trên có thể thấy du lịch Việt Nam ngày càng khẳng định được tên tuổi trên bản đồ thế giới. Giờ đây chúng ta có thể càng thêm tự hào khẳng định những người con đất Việt không chỉ kiên cường bất khuất mà năng lực thúc đẩy kinh tế cũng không hề kém cạnh các quốc gia khác. Dự đoán triển vọng ngành du lịch trong năn 2020 này sẽ hướng đến con số 10% trong tăng trưởng.

Xem thêm : http://hyundaiebike.com.vn/2020/02/03/cuoi-thang-8-nen-di-du-lich-o-dau-de-co-mot-ky-nghi-dang-nho/

Những xu hướng được dự đoán trong năm 2020 này sẽ là :

  • Ứng dụng công nghệ vào du lịch và phát triển các dịch vụ cho du lịch tự túc. Công nghệ 4.0 đã làm thay đổi thói quen trong hành vi người tiêu dùng từ sử dụng tour sang du lịch tự túc. Tìm kiếm tour trên mạnh xã hội, app du lịch thay vì các nguồn tin chính thống khác.
  • Dịch vụ lưu trú không còn bị độc chiếm bởi các khách sạn hay resort mà thay vào đó là các homesstay. Với các ưu điểm rẻ, đa dạng, không gian ấm cúng gần gũi.
  • Du lịch xanh cũng là thứ du khách hướng đến khi chọn địa điểm du lịch Việt Nam.
  • Du khách Việt Nam sẽ chọn du lich nước ngoài (đa số là châu Á).

Những xu hướng này vừa là cơ hội vừa là thách thức cho các đơn vị khai thác du lịch cũng như các đơn vị lữ hành. Còn nếu như bạn là một fan của du lịch trong nước hãy chuyển đến phần tiếp theo : tháng 8 nên đi du lịch ở đâu miền nam ?

Những địa điểm du lịch Miền Nam hấp dẫn mà bạn chưa biết đến

Những ngày hè này đi du lịch có thể người ta sẽ nghĩ đến những nơi mát mẻ như các tỉnh phía tây bắc như :  Mộc Châu, Sơn La, Lào Cai, Bắc Giang,…Cụ thể hơn Sapa là một địa điểm rất rất hot thời gian này. Bình Định, Đà Nẵng, Nha Trang…ở đâu có biển ở đó có khách du lịch tràn về. Du lịch biển ở Miền Nam có lẽ ít đa dạng hơn khi những bãi biển được khai thác du lịch chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Vậy tháng 8 nên đi du lịch ở đâu Miền Nam ?

  • Buôn Mê Thuật : Chắc bạn sẽ nghĩ đến một vùng đất Tây Nguên đầy nắng và gió nhưng có lẽ bạn đã lầm to. Vì ở trên cao nên khí hậu Buôn Mê sẽ có phần tương đồng với Đà Lạt, khí hậu sẽ có chút se lạnh tại thời điểm sáng sớm và chiều tối. Buôn Mê không chỉ có thôn làng, đặc sản và voi. Buôn Mê còn nhiều thứ hơn bạn tưởng tượng đấy. Nhưng nơi này không dành cho các bạn muốn mua sắm hay check in sang chảnh đâu. Muốn trở về với thiên nhiên yêu bình và trong lành thì hãy đến nhé.

  • Tây Ninh : Nơi này cực kỳ thích hợp cho các bạn trẻ muốn thử thách bản thân mình. Đặc sản của Tây Ninh đó chính là núi, tuy có khai thác lối đi cho du khách lên núi nhưng nếu muốn chuyến đi thêm phần ý nghĩa bạn cũng có thể đi bằng lối mòn, vừa thám hiểm núi vừa rèn luyện sức khỏe. Cảm giác chinh phục được ngọn núi cũng như vượt qua giới hạn của bản thân vậy. Nơi đây cxung có rất nhiều chùa với các nét kiên trúc độc đáo, nếu không có cơ hội đến với xứ sở các ngôi chùa Thái Lan thì nơi này cũng không tệ đâu.

  • Sài Gòn : chúng ta chẳng lạ gì nơi này nhưng có thực sự chúng ta đã cảm nhận hết nó khi đã có nhiều năm sống ở đây. Cuộc sống một ngày quá vội vã khiến ta quên đi việc khám phá nơi này nhưng Sài Gòn rộng lớn hơn chúng ta tưởng. Bạn đã từ đi đến phố người Hoa ? Đã từng đi chợ Cambodia ? Biển Cần giờ và nhiều nơi hơn nữa ? Sài Gòn quy tụ nhiều nền văn hóa khác nhau nên chúng tôi có thể tự tin nói rằng bạn chưa biết hết Sài Gòn đâu.

Miền Nam Việt Nam còn có phú Quốc, còn có các tỉnh Miền Tây và rất nhiều hòn đảo khác. Đừng lo lắng không biết tháng 8 nên đi du lịch ở đâu Miền Nam. Có những thứ dường như rất gần mà bạn chưa hề biết tới đấy. 

Có thể bạn quan tâm :

Tháng 8 nên đi đâu: Top điểm đến ‘đẹp miễn chê, trải nghiệm hay’ ở Đông Nam Á