Tin tức mới Việt Nam hôm nay ưu tiên đẩy mạnh SXKD, tái khởi động nền kinh tế 2020

Mỗi ngày, đều có những tin tức, sự kiện được cập nhật đáng chú ý, đặc biệt là các tin tức mới Việt Nam đang được dư luận xã hội quan tâm nhất hiện nay. Bao gồm các tin tức, sự kiện về kinh tế, giáo dục, an ninh, pháp luật, chính trị, văn hóa, xã hội… trong nước. Với bài viết cập nhật về tin tức mới Việt nam hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc tin mới nhất. Hãy cùng chúng tôi điểm qua ngay bây giờ nhé!Tin tức mới Việt Nam

Tin tức mới Việt Nam hôm nay có gì nổi bật?

Kể đến các tin tức mới Việt Nam hôm nay không thể không nhắc đến tình hình dịch bệnh Covid -19. Một trong những tin tức được cộng đồng xã hội quan tâm và chú ý nhiều nhất trong thời gian đầu năm 2020. Bởi đây là tin tức mang tính chất đặc biệt và quan trọng liên quan đến sức khỏe của cả cộng đồng Việt Nam, vì vậy luôn được cập nhật mỗi ngày.

Ngoài vấn đề dịch bệnh, trong nước còn có các tin tức, sự kiện liên quan đến tình hình an toàn giao thông trong những ngày lễ, hoạt động kinh doanh trong nước quay trở lại các cửa hàng quán ăn nhộn nhịp mở cửa sau thông báo ngừng cách ly xã hội, hay mới đây nhất là vấn đề cho học sinh đi học trở lại sau khi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đã ổn định.

Đặc biệt hơn, các tin tức sự kiện về biển đông, phát triển tái tạo lại kinh tế do ảnh hưởng dịch covid-19 và các tin tức liên quan đến đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam cũng được đề cập đầy đủ trong các bản tin tức mới Việt Nam tại hyundaiebike.com.vn.

Vấn đề cập nhật tin tức mới tại Việt Nam hôm nay mỗi ngày, sẽ giúp bạn đọc biết chính xác các thông tin nào đang được quan tâm nhiều, có tác động mạnh đến kinh tế, đời sống, sinh hoạt của người dân trong nước. Qua đó, giúp chúng ta nắm bắt chính xác thông tin một cách đúng nhất.

Cập nhật các tin tức mới Việt Nam trong ngày hôm nay

Cũng trong các bản tin tin tức mới Việt Nam hôm nay, được chúng tôi tổng hợp lại, sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây:

Tin tức mới Việt Nam về kinh tế: Tái khỏi động kinh tế sau dịch Covid-19

Phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kì tháng 4/2020, diễn ra sáng nay (5/5), sau 4 tháng dồn sức đẩy lùi đại dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh mục tiêu quan trọng ở thời điểm này là phải đạt được mức tăng trưởng cần thiết, không được để tăng trưởng quá thấp trong năm nay.

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần hiện nay là phải sớm phục hồi, phát triển các hoạt động kinh tế-xã hội. Đây là yêu cầu cấp thiết của nền kinh tế, của cộng đồng và nhân dân cả nước.

Trong bối cảnh đã kiểm soát được dịch bệnh (19 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng) thì nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, đời sống, tăng trưởng.

Tại phiên họp, Thủ tướng cũng đề nghị các thành viên Chính phủ xem xét việc điều chỉnh một số chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, nếu thấy cần thiết, để báo cáo Bộ Chính trị, Trung ương Đảng, Quốc hội trong thời gian tới.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh tinh thần phải quyết liệt tháo gỡ, không để tình trạng trì trệ, chậm trễ như thời gian qua ở một số bộ, ngành, địa phương, một số công trình.

Việc giải ngân nguồn vốn đầu tư công khoảng 700.000 tỉ đồng trong năm nay là rất quan trọng. Thủ tướng yêu cầu: “Phải xông vào trận, nếu có vướng mắc thì báo cáo kịp thời, bám ngày, bám đêm để triển khai cho được”, nhằm mục đích không để ngành nào, địa phương nào không giải ngân hết số vốn…Tin tức mới Việt Nam

Tin tức mới Việt Nam về tình hình dịch bệnh Covid-19

Việt Nam có thêm 11 người khỏi bệnh, chỉ còn điều trị cho 39 bệnh nhân mắc Covid-19. Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sáng nay 5/5 gồm: BN74; BN137; BN147; BN161; BN163; BN201; BN225; BN233; BN245; BN255; BN267.

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã chữa khỏi 232/271 ca mắc Covid-19 (chiếm 86% tổng số bệnh nhân).

Tin tức mới Việt Nam về du lịch trong nước

Tỉnh Quảng Ninh cho phép mở lại hoạt động tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long. UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản hỏa tốc số 2833/UBND-DL1 về việc cho phép các tổ chức hoạt động tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long.

Theo đó, kể từ ngày 4/5, các tàu du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long sẽ được phép hoạt động trở lại sau hơn một tháng ngừng hoạt động do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đối với hoạt động tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, các phương tiện phải thực hiện việc giãn cách đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các hành khách và có các biện pháp phòng, chống dịch theo qui định. Phương tiện tham quan chỉ được bố trí tối đa không quá 50% số ghế trên chuyến. Tin tức mới Việt NamTrên đây, là tất cả các thông tin về tin tức mới Việt nam được cập nhật liên tục mỗi ngày tại hyundaiebike.com.vn. Bạn đọc có thể tham khảo và tìm kiếm bài viết mới nhất trong ngày, các tin tức sự kiện nóng hổi, hot nhất không chỉ trong nước mà cả thế giới. Chúc các bạn có một ngày mới tốt đẹp!